FIFA công bố danh sách rút gọn Quả bóng vàng FIFA 2015, tuy nhiên trong danh sách này không tìm thấy bất kỳ cái tên nào của Man Utd.
Man Utd có thể là một trong những đội bóng được yêu thích nhất hành tinh vào thời điểm hiện tại, nhưng điều đó không có nghĩa là các cầu thủ của họ được FIFA ưu ái hơn so với các đội bóng khác trong việc xem xét đề cử.
Việc không được tham dự Champions League – hệ quả của triều đại David Moyes – đã khiến cho các cầu thủ của Quỷ đỏ không có nhiều cơ hội để có thể cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng lần này cùng với các đồng nghiệp đến từ Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich…
Barcelona: Andres Iniesta (Tây Ban Nha), Javier Mascherano (Argentina), Lionel Messi (Argentina), Neymar (Brazil), Ivan Rakitic (Croatia), Luis Suarez (Uruguay).
Real Madrid: Gareth Bale (Wales), Karim Benzema (Pháp), Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), Toni Kroos (Đức), James Rodriguez (Colombia).
Bayern Munich: Robert Lewandowski (Ba Lan), Thomas Mueller (Đức). Manuel Neuer (Đức), Arjen Robben (Hà Lan), Arturo Vidal (Chile/Juventus).
Man City: Sergio Aguero (Argentina), Kevin De Bruyne (Bỉ/VfL Wolfsburg), Yaya Toure (Bờ Biển Ngà).
Juventus: Paul Pogba (Pháp/Juventus)
Arsenal: Alexis Sanchez (Chile/Arsenal)
Chelsea: Eden Hazard (Bỉ)
PSG: Zlatan Ibrahimović (Thụy Điển)
Theo kế hoạch vào ngày 30/11, FIFA sẽ tiếp tục cho công bố danh sách rút gọn 3 ứng cử cho danh hiệu Quả bóng vàng năm 2015. Sau đó tên chủ nhân của danh hiệu này sẽ chính thức được xướng lên tại lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11/1/2016.